Đàn ông ít tinh trùng có nguy cơ bệnh tật cao

đăng bởi

Mới đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra mối liên hệ giữa số lượng tinh trùng với tình trạng sức khỏe ở nam giới. Họ khẳng định, lượng tinh trùng của đàn ông là dấu hiệu sức khỏe tổng thể của họ, người có số lượng tinh trùng thấp thường gặp nhiều vấn đề đề sức khỏe.

Theo một nghiên cứu trên 5177 người đàn ông đến từ các cặp vợ chồng vô sinh, được trình bày tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Nội tiết vào tuần trước tại Chicago, Illinois, một nửa số đàn ông có testosterone thấp bị loãng xương hoặc có khối lượng xương thấp hơn so với những người còn lại.

Nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Padova ở Ý cũng cho thấy nam giới ít tinh trùng (ít hơn 39 triệu tinh trùng trên mỗi lần xuất tinh) có nhiều khả năng bị huyết áp cao, tiểu đường và mỡ máu cao.  

Đàn ông có ít tinh trùng thường có nguy cơ mắc bệnh tật cao hơn

Đàn ông có ít tinh trùng thường có nguy cơ mắc bệnh tật cao hơn

“Bằng chứng đã cho thấy rằng đàn ông vô sinh có nguy cơ mắc bệnh suy sinh dục, hội chứng chuyển hóa và loãng xương, đồng thời tỷ lệ mắc bệnh và tử vong cao”, Tiến sĩ Alberto Ferlin, người thực hiện nghiên cứu cho biết. Bên cạnh đó, ông chia sẻ thêm rằng hiện tại dữ liệu trong lĩnh vực này vẫn chưa được thu thập đủ để đưa ra kết luận cuối cùng.

"Nghiên cứu của chúng tôi đã cho thấy rằng số lượng tinh trùng thấp có liên quan đến sự thay đổi chuyển hóa, nguy cơ bệnh tim và khiến cho khối lượng xương giảm”, ông nói.

Tuy nhiên, nghiên cứu này chỉ khẳng định số lượng tinh trùng có thể tiết lộ tình trạng sức khỏe chung của nam giới. Nó không chứng minh rằng lượng tinh trùng ít chính là nguyên nhân gây ra những vấn đề này.

 

 

Giáo sư Allan Pacey tại Đại học Sheffield, người không liên quan đến cuộc nghiên cứu phát biểu:

“Hiện tại, không có bằng chứng cho thấy bệnh vô sinh ở nam giới sẽ gây ra các vấn đề sức khỏe lâu dài. Theo tôi, nhiều khả năng cả hai đều có một nguyên nhân chung. Tuy nhiên, điều này nhấn mạnh lý do tại sao chúng ta cần thực hiện các nghiên cứu sâu hơn nữa để tìm hiểu thêm về bệnh vô sinh nam, bởi vì câu trả lời có thể sẽ có ích cho sức khỏe của phái mạnh.”

Các nhà nghiên cứu cho rằng đối với những cặp vợ chồng hiếm muộn, bên cạnh việc điều trị cho tình trạng cụ thể của họ, đàn ông nên được kiểm tra để chẩn đoán một cách chính xác, vì họ có thể có nguy cơ mắc bệnh và tử vong cao.

Tiến sĩ Ferin nói: “Nam giới vô sinh có thể gặp nhiều vấn đề sức khỏe hoặc các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng sống và làm rút ngắn tuổi thọ. Đánh giá khả năng sinh sản giúp đàn ông đồng thời đánh giá được sức khỏe của họ và phòng ngừa bệnh tật”.

Nguồn: ivf.net

 

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti