Các cặp vợ chồng mất bao lâu để mang thai thành công?

đăng bởi Nguyễn Khải

Độ tuổi dễ mang thai

Thời gian thụ thai thành công là bao lâu?

Nhìn chung, một cặp vợ chồng ở độ tuổi sinh sản tốt có khả năng cao sẽ thụ thai trong vòng một năm. Ví dụ, trong số 100 cặp vợ chồng muốn thụ thai tự nhiên sẽ có:

  • 20 cặp thụ thai thành công trong 1 tháng
  • 72 cặp thụ thai thành công trong 6 tháng
  • 84 cặp thụ thai thành công trong 1 năm
  • 92 cặp thụ thai thành công trong 2 năm

Hãy nhớ rằng những thống kê này chỉ là trung bình, một số cặp vợ chồng có khả năng sinh sản hàng tháng cao. Điều này có nghĩa là họ có cơ hội mang thai cao hơn mức trung bình mỗi tháng. Họ có khả năng mang thai nhanh chóng, có thể chỉ trong vòng vài tháng. 

Độ tuổi mang thai của phụ nữ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thụ thai thành công.

Các cặp vợ chồng khác có khả năng sinh sản hàng tháng thấp, đồng nghĩa với việc họ có cơ hội mang thai thấp hơn mức trung bình trong mỗi tháng. Do đó, họ có khả năng sẽ lâu có thai hơn (mất nhiều thời gian để thụ thai thành công hơn)

Tuổi của chị em cũng là một yếu tố tạo nên sự khác biệt. Phụ nữ ở độ tuổi 20 - độ tuổi dễ mang thai nhất - là những người đang ở mức cao nhất về khả năng sinh sản nên có cơ hội thụ thai cao hơn trung bình trong mỗi chu kỳ. 

Khả năng này sẽ dần giảm đi từ giữa những năm 30 tuổi. 

Việc phải mất hai năm mới có thể mang thai là điều bình thường đối với một số cặp vợ chồng, nó không có nghĩa là bạn đang gặp vấn đề về khả năng sinh sản. 

Khoảng một nửa số cặp vợ chồng không mang thai trong vòng một năm sẽ thụ thai vào năm kế tiếp, nếu họ vẫn muốn có con.

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thụ thai?

Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai của phụ nữ, chẳng hạn như:

  • Các vấn đề về sinh sản, ví dụ như có tiền sử viêm vùng chậu.
  • Tuổi tác, chế độ dinh dưỡng, cuộc sống và công việc của chị em.
  • Tuổi tác của bạn đời, chế độ dinh dưỡng của, cuộc sống hàng ngày và công việc của anh ấy cũng có ảnh hưởng.
  • Sụt cân hoặc tăng cân.
  • Mắc các bệnh mãn tính.
  • Tần suất quan hệ tình dục.

Nếu bạn dưới 35 tuổi và vẫn chưa có con sau 1 năm thì hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và chẩn đoán về cơ hội cải thiện khả năng sinh sản của mình. 

Nếu từ 36 tuổi trở lên thì hãy tìm kiếm sự giúp đỡ sớm nhất có thể nhé. Vợ chồng bạn cũng nên đi khám nếu một trong hai người đang gặp các vấn đề như tinh hoàn ẩn hoặc đa nang buồng trứng vì chúng có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. 

Dù tình huống của bạn là như thế nào, tốt nhất hãy nên đi khám bác sĩ để kiểm tra trước khi thụ thai.

Làm thế nào để tăng khả năng thụ thai?

Hãy chắc chắn rằng cả hai vợ chồng đều đang ở trong trạng thái tốt nhất để sinh con, và việc quan hệ tình dục thường xuyên không sử dụng biện pháp bảo vệ sẽ là chìa khóa. Quan hệ 1 lần/tuần có thể không đủ, thay vào đó, hai bạn nên quan hệ tình dục mỗi 2-3 ngày một lần. 

Chị em có thể đã nghe nói rằng bản thân cần xác định chính xác thời điểm rụng trứng để quan hệ tình dục. Tất nhiên, điều này cũng đúng phần nào. Cơ hội mang thai sẽ cao hơn nhiều vào những ngày dễ thụ thai nhất, hay còn gọi là những ngày có “cửa sổ thụ thai”.

Giữ cho tình thần thoải mái, thư giãn và yêu đều đặn đem đến cơ hội thụ thai thành công cao hơn đó.

Tuy nhiên, chuyên gia sinh sản khuyên rằng chị em không nên sử dụng các kỹ thuật phức tạp để phát hiện ngày rụng trứng và sau đó định thời gian quan hệ cụ thể của mình trong mỗi chu kỳ. 

Nó có thể khiến việc có con trở nên căng thẳng hơn mức cần thiết. Bên cạnh đó, cơ hội thụ thai tự nhiên cũng sẽ thấp hơn nếu chỉ quan hệ tình dục trong những ngày này thay vì 2-3 ngày một lần trong suốt chu kỳ. 

Đôi khi công việc hoặc cuộc sống hàng ngày khiến cho vợ chồng bạn khó có thể quan hệ đều đặn. Lúc này, việc theo dõi ngày rụng trứng có thể giúp ích cho các chị em. 

Bạn có thể sử dụng công cụ dự đoán ngày rụng trứng dựa trên chu kỳ kinh nguyệt hoặc dựa trên thân nhiệt và dịch nhầy cổ tử cung. Đừng quên chắc chắn là bạn sẽ quan hệ ít nhất 1-2 lần khi đang ở trạng thái sung sức nhất nhé.

Tóm lại, điều quan trọng nhất là cả hai vợ chồng đều cần ở trong trạng thái thoải mái. Quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ vài ngày một lần sẽ đảm bảo cho chị em luôn có một nguồn tinh binh khỏe mạnh bất cứ khi nào rụng trứng. 

Vì vậy, cứ đơn giản hoá và tận hưởng cuộc sống yêu đương của mình, đó có thể là cách tốt nhất để gia tăng khả năng thụ thai đấy.

Nguồn: Babycenter

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti