Bấm huyệt tác động như thế nào đến khả năng sinh sản?

đăng bởi Nguyễn Khải

Nhiều phụ nữ từng thử biện pháp bấm huyệt đã bị thuyết phục rằng nó tạo ra sự khác biệt thực sự đối với cả sức khỏe thể chất và tinh thần, giúp họ thụ thai dễ dàng hơn. 

Theo đó, bấm huyệt chữa vô sinh nữ, bấm huyệt chữa hiếm muộn và chữa tắc vòi trứng bằng bấm huyệt là khả thi ở một số người điều trị.

Liệu pháp bấm huyệt dành cho chị em phụ nữ

Mặc dù vậy, không có nghiên cứu nào cho thấy rằng có liệu pháp bấm huyệt có thể giúp phụ nữ mang thai, hoặc có bất kỳ ảnh hưởng nào đến khả năng sinh sản. 

Bấm huyệt là một kỹ thuật dựa trên sự tin tưởng rằng các khu vực cụ thể ở bàn chân và bàn tay của con người (được gọi là điểm phản xạ) liên kết với các cơ quan và bộ phận khác trong cơ thể. 

Tác dụng lực lên các điểm phản xạ này được cho là sẽ giúp kích thích hoặc khôi phục dòng năng lượng trong cơ thể và cho phép bạn có sức khỏe tốt nhất để có thể mang thai. 

Các chuyên gia bấm huyệt nói rằng họ có thể giúp giải quyết vấn đề về rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt, cũng như cân bằng lại hormone.

Trong một buổi trị liệu, chuyên gia bấm huyệt sẽ tác dụng lực vào bàn chân hoặc bàn tay của bạn. Một số người cũng có thể tác động đến cả khu vực khác như khuôn mặt và tai. Họ sẽ sử dụng áp lực nhẹ nhàng từ ngón tay để xoa bóp các điểm phản xạ ấy. 

Theo bấm huyệt, các khu vực khác nhau trên bàn tay và bàn chân cũng được liên kết với các bộ phận khác trong cơ thể, chẳng hạn như buồng trứng, ống dẫn trứng và tử cung. 

Ví dụ, các khu vực trên đỉnh của mỗi cổ tay đều kết nối với buồng trứng và ống dẫn trứng ở phụ nữ, cũng như liên kết với tinh hoàn của nam giới. 

Bấm huyệt thường là một biện pháp giúp thư giãn và làm dịu cơ thể. Nghiên cứu cho thấy nó có thể làm giảm huyết áp và nhịp tim, giảm mệt mỏi và giúp ngủ ngon hơn. 

Cũng có bằng chứng cho thấy bấm huyệt có tác động tích cực đến chất lượng cuộc sống của con người, làm giảm căng thẳng và lo lắng. 

Điều này có thể sẽ hữu ích nếu chị em đang muốn có con đấy, vì căng thẳng và lo âu có thể khiến việc thụ thai trở nên khó khăn hơn nhiều. 

Thông thường, phụ nữ nên có những buổi bấm huyệt trong vòng một vài tuần, mục đích không chỉ là giúp thư giãn và giảm căng thẳng, mà còn giúp điều chỉnh lại chu kỳ kinh nguyệt và rụng trứng. 

Ngoài ra, bấm huyệt là một liệu pháp bổ sung. Điều này có nghĩa là nó bổ sung cho thuốc thông thường và có thể sử dụng cùng với bất kỳ phương pháp điều trị y tế nào khác. Nếu bạn đang điều trị sinh sản thì hoàn toàn có thể thử bấm huyệt bên cạnh đó. 

Hãy chọn lựa cho mình một chuyên gia bấm huyệt được đào tạo bài bản, có trình độ và chuyên môn nhé, bởi hiện nay chưa có luật nào quy định rằng các chuyên gia bấm huyệt phải được đăng ký hoặc theo học các khóa đào tạo cụ thể. 

Bạn cũng nên hỏi về kinh nghiệm trước đó của họ đối với những phụ nữ cùng trong tình trạng muốn có con như mình.

Nguồn: Babycenter

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti