Virus liên quan đến vô sinh không rõ nguyên nhân ở phụ nữ

đăng bởi

Một nghiên cứu đã tìm thấy một loại vi-rút ít được biết đến trong tử cung của khoảng một nửa số phụ nữ bị vô sinh không rõ nguyên nhân.

Phát hiện trên nếu được xác nhận, sẽ có khả năng dẫn đến các phương pháp điều trị bằng thuốc kháng vi-rút cho khoảng 25% phụ nữ bị vô sinh hiện không có lời giải thích y tế.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Ferrara của Ý, đã kiểm tra tử cung của 30 phụ nữ bị vô sinh nguyên phát không rõ nguyên nhân và so sánh họ với 36 người trong nhóm đối chứng - mỗi người trong nhóm đều đã có ít nhất một lần mang thai thành công.

 

Bệnh vô sinh không rõ nguyên nhân ở phụ nữ có thể do một loại virus

Họ đã tìm thấy DNA từ herpesvirus HHV-6A trong 43% những người bị vô sinh không rõ nguyên nhân nhưng không có bất kỳ biện pháp kiểm soát sinh sản nào. Nghiên cứu đã được công bố trên PLOS One.

Mọi người biết rất ít về HHV-6A nhưng nó có liên quan chặt chẽ với HHV-6B, loại vi-rút mà hầu hết mỗi người đều có trong thời thơ ấu. Loại vi-rút này gây sốt ngắn hạn, tiêu chảy và phát ban. Herpesvirus vẫn không hoạt động và có thể được kích hoạt lại sau này trong cuộc sống.

Các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy trong tử cung những phụ nữ vô sinh với vi-rút HHV6-A có lượng tế bào tiêu diệt tự nhiên cao hơn so với những phụ nữ có khả năng sinh sản.

Các tế bào tiêu diệt tự nhiên là các tế bào miễn dịch tạo thành một phần của tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại nhiễm vi-rút, nhưng chúng có thể làm cho môi trường của tử cung chưa sẵn sàng với trứng được thụ tinh, làm giảm cơ hội cấy phôi thành công vào niêm mạc tử cung.

Các nghiên cứu trước đây tìm hiểu về các thành viên khác của gia đình herpesvirus trong vô sinh nam nhưng đây là lần đầu tiên xác định được mối liên hệ với vô sinh nữ.

"Đây là một khám phá đáng ngạc nhiên", giáo sư Anthony Komaroff của Trường Y Harvard, không tham gia vào nghiên cứu cho biết. “Nếu được xác nhận, phát hiện này có khả năng cải thiện kết quả thụ thai ở một lượng lớn phụ nữ vô sinh.'

Hiện tại, không có thuốc điều trị HHV-6, nhưng phương pháp điều trị herpesvirus-5 (HHV-5) - còn được gọi là cytomegalovirus - hiện đang được sử dụng để điều trị tái kích hoạt HHV-6B ở bệnh nhân tham gia cấy ghép.

Nguồn: https://ivf.net/ivf/virus-linked-to-unexplained-infertility-in-women-o9446.html

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!