Hỏi đáp -  Giãn tĩnh mạch khi mang thai

đăng bởi

 

Giãn tĩnh mạch có nên mang thai?

Mẹ bầu bị nổi gân xanh là triệu chứng giãn tĩnh mạch phổ biến

Mẹ bầu bị nổi gân xanh là triệu chứng giãn tĩnh mạch phổ biến

Hỏi

Thưa bác sĩ, em năm nay 31 tuổi, đã có 1 con, giờ em muốn sinh thêm 1 bé nữa, nhưng khoảng 1 năm nay em bị giãn tĩnh mạch chân và thoái hoá khớp gối, nếu mang thai thì có làm bệnh nặng thêm không? Xin bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn.

Trả lời

Chào bạn,

Chắc chắn giãn tĩnh mạch sẽ tăng thêm và đau khớp cũng sẽ nhiều hơn. Bạn muốn có thai nữa theo tôi nghĩ bạn phải chấp nhận thôi.

Thân mến,

Ths. BS Phan Thanh Bình

Khoa Chăm sóc trước sinh - BV Từ Dũ

Mời mẹ xem thêm:

Giãn tĩnh mạch khi mang thai

Điều trị giãn tĩnh mạch sau sinh

26 vấn đề phiền phức trong thai kỳ mẹ bầu có thể gặp phải

---

 

Giãn tĩnh mạch ở vùng kín khi mang thai

Hỏi

Chào Bác sĩ, năm nay em 30 tuổi, đang mang thai bé thứ 2 được 31 tuần, em tăng 6kg so với trước khi có bầu, còn khi siêu âm em bé nặng 1,9kg.

Bác sĩ cho em hỏi nguyên nhân và cách phòng tránh giãn tĩnh mạch ở âm hộ? Em có nên vận động nhiều, và nằm kê cao chân hay không ạ? (Chân em chưa bị phù lần nào kể từ khi mang thai). Em xin cảm ơn Bác sĩ!

Trả lời

Chào em,

Em nên đi khám thai và thông báo với bác sĩ khám thai về tình trạng này. Căn cứ kết quả khám thực tế, bác sĩ sẽ có lời  khuyên cho bạn.

Nhìn chung, thai 31 tuần thì không nên “vận động nhiều”; tuy nhiên, không biết là em muốn đề cập đến vận động nào.

ThS. BS. Ngô Thị Yên

Khoa Khám bệnh - BV Từ Dũ

Ngoài ra, để tìm giải đáp cho những thắc mắc của mình về những vấn đề thường gặp trong thai kỳ, Ba Mẹ đọc thêm ở chuyên mục Bạn hỏi - Chuyên gia trả lời của POH nhé!

---

 

Thai kỳ hạnh phúc cho mẹ bầu

Các ông chồng có thấu hiểu được những khó khăn, vất vả mà người vợ phải trải qua trong giai đoạn bầu bí suốt 280 ngày ròng rã?

Vai trò của người bố trong gia đình là rất quan trọng. Tuy nhiên trước đến giờ nhiều ông bố vẫn giữ quan niệm việc nuôi dạy con là trách nhiệm của phụ nữ, còn chồng là trụ cột chỉ cần kiếm tiền lo cho gia đình.

Do đó, cần phải có một công cụ nào đó để khơi gợi lên tình yêu và trách nhiệm hơn nữa của Chồng bạn trong việc nuôi dạy con cái. Và Thai giáo 280 ngày yêu thương chính là điều POH muốn nói đến. Đây là cơ hội để người chồng tạo ra những giây phút vui vẻ bên vợ, và có những trải nghiệm thú vị, hạnh phúc cùng vợ và con yêu.

Khóa thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương giúp mẹ bầu luôn duy trì tâm trạng vui vẻ, cảm xúc tích cực, tạo môi trường phát triển thuận lợi cho con yêu. Đồng thời, các nghiên cứu khoa học còn cho thấy việc áp dụng các phương pháp thai giáo đúng thời điểm giúp kích thích con yêu phát triển các giác quan, não bộ, trí tuệ và thể chất một cách toàn diện.

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti