Bé mấy tháng cho đi bơi?

đăng bởi Hạnh Phan

Tốt nhất là các mẹ nên đợi đến khi con được 6 tuần tuổi nhé vì mẹ có thể bị nhiễm trùng sau sinh nếu đi bơi sớm hơn.

Những mẹ sinh mổ hoặc phải cắt tầng sinh môn thì nên đợi lâu hơn nữa, tốt nhất là sau khi kết thúc lần kiểm tra hậu sản cuối cùng.

Dù cho sinh thường thì các mẹ cũng đã bị mất máu khá nhiều vì tách nhau khỏi lòng tử cung sau khi bé chào đời. Thông thường, sản dịch sẽ kéo dài tới tận 6 tuần sau khi sinh.

Tuy nhiên, không giống các mẹ, sau khi chào đời trẻ có thể đi bơi bất cứ lúc nào, mặc dù hầu hết các lớp học bơi sẽ nhận bé từ sáu tuần tuổi trở lên. Các mẹ cũng không cần phải đợi cho đến khi con được tiêm chủng ngừa đâu nhé.

  Ba mẹ lưu ý khi cho trẻ đi bơi

Ba mẹ lưu ý khi cho trẻ đi bơi.

Vậy ba mẹ cho bé đi bơi ở đâu? Nếu muốn cho trẻ tập bơi trước khi được sáu tuần tuổi, bố bạn bé hoặc người thân có thể đưa bé đến một bể bơi ấm áp. Ngoài ra còn có một số lớp học bơi tư nhân cho bé bắt đầu sớm nhất là bốn tuần tuổi.

Các lớp học bơi cho bé có xu hướng sử dụng các hồ bơi nhỏ, được làm ấm đến khoảng 32 độ C, rất lý tưởng cho trẻ nhỏ. Còn nếu các mẹ định cho con bơi ở một bể bơi công cộng lớn, với câu hỏi cho trẻ đi bơi mặc gì thì ba mẹ nên mua một bộ đồ bơi trẻ em để giúp giữ ấm cho bé nhé!

Hãy cố gắng chọn khoảng thời gian yên tĩnh để đến bể bơi nhé, điều này giúp con có thể tập trung và không bị ồn ào bởi hoạt động của những người xung quanh.

Hầu hết các bé tầm sáu tháng tuổi thực sự có thể bơi với sự giúp đỡ của cha mẹ. Nếu các mẹ cho con tập bơi sớm hơn thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng khả năng tự nhiên của bé để thực hiện các động tác cơ bản.

Ngoài ra, phản xạ họng vốn có của bé thường mạnh nhất trước sáu tháng, điều này sẽ giúp con có thể vô thức nín thở dưới nước đấy.

Thời gian bơi của trẻ ban đầu không nên quá 10 phút và dần dần có thể tăng lên. Tuy nhiên đừng cho con bơi quá 30 phút và nên đưa con ra ngoài ngay nếu bé bắt đầu có dấu hiệu run hoặc dường như đã bơi đủ. Các mẹ cũng đừng ngại ngần bỏ qua việc bơi lội nếu bé trông có vẻ không khỏe hoặc bị mệt nhé.

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/

---

Nguồn: Babycenter